(hnm) - đầu tuần sau, giải vô địch bóng bàn quốc gia sẽ khai mạc tại đà lạt (lâm đồng). giải đấu được đặc biệt quan tâm không chỉ bởi nó sẽ xác định các tay vợt tham dự đội tuyển quốc gia dự sea games 27 mà còn là bàn đạp để nhiều đội hướng tới đại hội (đh) tdtt toàn quốc năm 2014.


nhiều người đã bất ngờ khi trong danh sách đội tuyển hà nội dự giải năm nay lại có tên các tay vợt mạnh của hà nội t&t như trần tuấn quỳnh, phan huy hoàng. cách đây 2 mùa giải, 2 vđv này đã rời clb hà nội (thuộc trung tâm huấn luyện và thi đấu tdtt hà nội) để về "hàng xóm" hà nội t&t. ngay từ lúc đó, hai bên đã thống nhất việc trần tuấn quỳnh và phan huy hoàng sẽ góp mặt ở đội hà nội tham dự đh tdtt toàn quốc 2014 như là một trách nhiệm của hà nội t&t với hà nội, nơi đã tạo điều kiện để hà nội t&t dễ dàng khuếch trương thương hiệu cũng như có được điều kiện luyện tập tốt nhất cả nước hiện nay. hơn nữa, trong khuôn khổ đh tdtt toàn quốc, các clb của các doanh nghiệp không thuộc đối tượng tham dự. vì vậy, các clb này dễ dàng chuyển quân số cho đội bóng ở địa phương mà mình đang đóng quân.


năm 2010, tại đh tdtt toàn quốc lần thứ vi, bóng bàn hà nội với sự góp mặt của hai tay vợt thuộc biên chế tập đoàn dầu khí quốc gia là đoàn kiến quốc và hồ ngọc thuận nên giành tới 3 hcv. trước đó, lãnh đội tập đoàn dầu khí quốc gia đã nhận được không ít đề nghị tiền tấn từ một số địa phương để mời kiến quốc, ngọc thuận thi đấu. tuy nhiên, những người có trách nhiệm ở clb bóng bàn tập đoàn dầu khí quốc gia đã từ chối vì coi việc đóng góp cho bóng bàn hà nội là trách nhiệm và không đòi hỏi kinh phí. vì vậy, chuyện hà nội t&t đưa hai tay vợt mạnh nhất là trần tuấn quỳnh, phan huy hoàng về thi đấu cho hà nội cũng không lạ. nhưng, người ta bất ngờ là vì trần tuấn quỳnh, phan huy hoàng trở về thi đấu sớm một mùa và hà nội t&t phải chấp nhận không có thành tích tại giải vô địch quốc gia năm nay khi cử các tay vợt trẻ tham dự.


bóng bàn hà nội hiện tại không đủ sức ganh đua ở giải vô địch quốc gia do lực lượng vđv nam còn trẻ và non về kinh nghiệm trận mạc cũng như kỹ, chiến thuật. nếu để các vđv này thi đấu tại giải năm nay thì mục tiêu lọt vào nhóm đoạt huy chương, nhất là ở nội dung đồng đội, sẽ khó thành. trong tình thế ấy, trần tuấn quỳnh và phan huy hoàng phải sớm trở lại để giúp hà nội giành kết quả khả quan tại giải vô địch quốc gia nhằm có lợi thế về bốc thăm ở mùa đh tdtt toàn quốc năm sau. lúc ấy, mục tiêu giành huy chương dễ thành hiện thực hơn. còn nếu cứ thi đấu với lực lượng hiện tại, chắc chắn hà nội sẽ vào nhánh bốc thăm không thuận lợi ở đh tdtt toàn quốc lần thứ vii. nói như dân trong nghề thì "chạy" trước là vừa. quan trọng là bảo đảm mục tiêu giành huy chương ở đh tdtt toàn quốc, vốn được các địa phương, ngành cực kỳ quan tâm.


không chỉ hà nội mà một số địa phương, ngành khác cũng rất quan tâm đến đh tdtt toàn quốc lần thứ vii. theo thông tin từ clb tập đoàn dầu khi quốc gia, clb cũng nhận được lời đề nghị hỗ trợ vđv để thi đấu tại đh tdtt toàn quốc lần thứ vii và sẽ còn nhiều lời đề nghị tương tự bởi clb này đang sở hữu những tay vợt sáng giá trong làng bóng bàn việt nam và không thuộc diện tham dự đh tdtt toàn quốc lần thứ vii.


rõ ràng, ngay từ bây giờ, công tác chuẩn bị cho đh tdtt toàn quốc của các địa phương đã "nóng".minh quang