Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  3

  Nói -làm như thế này tốt cho thể thao biết mấy!!!

  ông lê hùng dũng: tôi đang có con bài tẩy mà đối phương sẽ rất bất ngờ!
  23/05/2013 16:35
  (tno) một ngày sau khi người phát ngôn của bộ văn hóa thể thao và du lịch đưa ra những nhận định về ứng viên chức chủ tịch vff do bộ giới thiệu là thứ trưởng lê khánh hải, chiều 23.5, ông lê hùng dũng, phó chủ tịch vff cũng đã gặp gỡ báo chí để đưa ra những phản biện và lập luận hùng hồn.

  >> ông lê hùng dũng nói về chức chủ tịch vff
  >> tuyên bố ứng cử của ông lê hùng dũng
  >> ông lê hùng dũng được nhiều clb giới thiệu vào chức chủ tịch vff


  ông lê hùng dũng (phải) - ảnh: ngô nguyễn

  ông dũng vào đề ngay: “phát ngôn của bộ cho rằng, ông hải là người của nhà nước nên nếu làm chủ tịch sẽ vì cái chung chung. còn doanh nhân chỉ lo lợi nhuận. đây là suy nghĩ có phần “ngô nghê” và chỉ đúng đuợc phân nửa.

  thứ nhất, tôi cũng là người của nhà nước vì công ty mà tôi đang nắm giữ cũng trực thuộc sự quản lý của nhà nước thông qua thành ủy tp.hcm và phải hoạt động theo chuẩn mực của nhà nước. anh phan đình tân chưa hiểu sâu lắm về vấn đề này và tại sao lại đặt ra sự kỳ thị người của nhà nước cấp bộ với người nhà nước cấp thành phố.

  thứ hai, thành ủy giao chi tôi 80 tỉ đồng/năm và yêu cầu tôi phải bảo toàn, phát triển vốn. tôi làm ra lợi nhuận lớn cũng là hoàn thành nhiệm vụ chính trị. nếu tôi làm chủ tịch vff, các clb sẽ sống đuợc bằng bóng đá. đó không phải là cái chung thì vì cái gì!”.

  * người phát ngôn của bộ đã giải thích, ông hải không xuất hiện nhiều vì không muốn pr cho mình. điều này có vẻ như hơi ngược với ông?

  ông lê hùng dũng (l.h.d): tôi chưa thấy quy định nào nói khi cơ quan chủ quản chưa đồng ý thì ứng viên không được phép xuất hiện trên báo chí. có vẻ như bộ đã ra đòn hơi nhè nhẹ vào đối thủ khi phát ngôn như vậy. nói như bộ là chơi không đẹp.

  chứng tỏ năng lực của mình trước công luận là điều nên làm. và "lobby" - vận động hành lang, không có gì xấu xa cả nếu được tiến hành công khai minh bạch. thậm chí sự tranh luận (nếu có) hoàn toàn phù hợp với xu hướng dân chủ của thời hiện đại. mỗi ứng viên đều có thể dùng các phương pháp của riêng mình nếu phương pháp đó đúng luật.


  thứ trưởng lê khánh hải (phải) - ảnh: ngô nguyễn

  * bộ đã liệt kê một loạt những ưu điểm của ông hải. bản thân ông thấy mình hơn ông hải điểm gì và còn kém hơn ở những mặt nào?

  ông l.h.d: tôi không đi sâu khai thác vào chỗ yếu hay điểm mạnh của đối thủ. và tôi cũng không thật thà đến mức nói rõ điểm mạnh yếu của chính mình là ở đâu. chỉ biết rằng, trong đầu tôi luôn có sẵn một bản đề cương và tôi không có gì phải giấu giếm.

  tôi không dùng mọi thủ thuật hay tiểu xảo để chiến thắng. cũng không lợi dụng hoàn cảnh để ép người khác vào thế bí. tôi rất fair play và tính cách này đã giúp tôi tồn tại mạnh mẽ trên thương trường, trong khi đối thủ cứ rơi rớt dần.

  tuy nhiên, với kinh nghiệm 3 nhiệm kỳ ở vff, trong đó có 2 nhiệm kỳ làm phó cho hai thứ trưởng, vai tôi toàn gánh việc lo tiền cho vff, tôi thấy rất rõ một thực tế, người của nhà nước nếu làm chủ tịch sẽ rất khó tạo ra cú hích.

  lấy ngân sách của nhà nước đầu tư cho bóng đá vào thời buổi khó khăn này là điều không thể. đưa người của nhà nước vào để dẫn đầu vff với mong muốn tạo cú đột phá, là một sự mù mờ.

  * ông đang mâu thuẫn với chính mình khi phủ nhận vai trò của người nhà nước, trong khi ông cũng là người nhà nước!

  ông l.h.d: tôi cũng là người của nhà nước nhưng tôi biết lấy tiền từ đâu và lấy mà không phải xin ý kiến ai.

  sự quyết đoán rất nhanh của doanh nhân chính là ưu điểm vượt trội. tôi có thể quyết một chục hay hai chục tỉ một cách dễ dàng. tôi còn biết huy động các nguồn lực của xã hội. còn xổ số bóng đá nữa, từ năm 2000 tôi đã đi các nước nghiên cứu và sau 13 năm chẳng có gì tiến triển. kiếm tiền qua con đường này quá mông lung nên tôi buông.

  * ông có thực sự hào hứng với cuộc đua này?

  ông l.h.d: rất thích thú! đây là cuộc đấu tay đôi mà không có quân xanh - một luồng sinh khí mới chưa từng có trong lịch sử đại hội vff. nếu chỉ là cuộc đua một chiều, chưa ra tranh cử đã biết ai thắng thì chán ngắt. sự hấp dẫn nằm ở tính “đối kháng” giữa tôi và anh hải.

  tôi sẵn sàng chấp nhận việc bộ dùng các biện pháp để vận động cho người của bộ. sẽ là bất bình thường nếu bộ nói rằng, anh hải thua thì bộ sẽ vui. phát ngôn của bộ đúng đắn và cũng fair play đấy!

  * ông đã tiếp xúc với ông hải bao giờ chưa và nếu thua cuộc, ông tin mình sẽ hợp tác tốt với ông hải trên tư cách chỉ là phó?

  ông l.h.d: tôi gặp gỡ anh hải hai ba lần nhưng tôi không có thói quen nhận xét về tính cách người khác.

  tôi là người thích ứng với mọi hoàn cảnh. nếu không thắng, tôi sẽ không vui nhưng cũng không buồn và dĩ nhiên có cách tốt nhất để “lựa” cho khớp thực tế. hiện tại tôi đang có 2 cửa, làm chủ tịch hoặc phó chủ tịch tài chính. tôi không sợ thua vì nếu không thắng ở cửa này sẽ thắng ở cửa còn lại.

  tôi biết luật chơi và cách chơi. tôi hiểu rõ cuộc chơi nhất và biết mình sẽ phải làm gì. tôi không vội vã lật bí mật của mình vào lúc này. đại hội đã lùi lại vào tháng 10 và nhiều người nói, ông dũng đang ở thế có lợi lại bị rơi vào bất lợi. hoàn toàn chẳng bất lợi gì cả. tôi thấy rất thoải mái.

  chắc chắn tôi có chiến thuật riêng của mình. tôi đang có con bài tẩy mà đối phương sẽ rất bất ngờ và không thể lường trước được. tôi sẽ tung ra trước đại hội mà cũng không sợ muộn.

  nếu ngửi thấy “mùi” thất bại, tôi đã không lao vào cuộc đấu quá hấp dẫn này!

  lan phương

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  4
  cho 2 bác tranh cử tự do kiểu obama và ông gì gì đó. các sở thể thao ở 64 tỉnh thành sẽ bỏ phiếu theo trọng số. y chang bên mỹ. chuyên nghiệp mà. bác hải thắng như thế mới vinh quang chứ theo kiểu bộ đỡ đầu thì bóng đá vn vẫn như thế

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •