Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  7

  Trước thềm SEA Games 27: Bóng bàn Việt Nam đang yếu đi

  (catp) nhiều người bảo giải bóng bàn quốc tế cây vợt vàng vừa kết thúc tại tphcm cách nay không lâu chẳng khác nào một đợt tổng duyệt cho sea games 27.

  bởi, ở giải đấu ấy, hầu hết các đội tuyển mạnh nhất cùng những tay vợt tốt nhất đông nam á đều có mặt. và thật sự không thể không lo cho lực lượng của bóng bàn việt nam thông qua giải đấu vừa nêu. nếu như cách đây 4 năm tại sea games 25 ở lào, đội tuyển bóng bàn nam việt nam rất mạnh, đồng đều với 3 tay vợt hầu như không có cách biệt về mặt trình độ là đoàn kiến quốc, trần tuấn quỳnh và đinh quang linh, thì giờ cũng ở nội dung đồng đội nam, chúng ta đã suy yếu.đầu tiên là việc kiến quốc giã từ đỉnh cao vì tuổi tác. đội tuyển giờ chỉ còn tuấn quỳnh và quang linh thuộc loại có đẳng cấp, nhưng thiếu hẳn một tay vợt số 3. thế nên, ngoài vị trí của tay vợt tiên phong và tay vợt chủ lực, nội dung đồng đội nam của chúng ta hiện khá mong manh, do chúng ta hầu như không có người đánh tốt ở vị trí số 3, coi như “chấp” đối phương trận này. đó là chưa kể đến chuyện bản thân tuấn quỳnh đã chững lại từ vài năm trở lại đây.quay sang singapore, họ mạnh hơn chúng ta nhiều, với những yang zi (hạng 88 thế giới) hay ma liang (hạng 191) là những tay vợt rất nguy hiểm. bằng chứng singapore đã vào đến chung kết nội dung đồng đội nam tại giải cây vợt vàng, chỉ chịu thua đội rất mạnh là hàn quốc. ở mặt trận nữ, mai hoàng mỹ trang càng ngày càng nặng nề. ngay ở giai đoạn phong độ tốt nhất, mỹ trang cũng chưa bao giờ bước lên bục cao nhất của đấu trường sea games, nên thật khó để tay vợt này làm nên chuyện trong giai đoạn hiện nay. nguyễn thị việt linh hiện đang sung sức hơn, nhưng việt linh lại thiếu những miếng đánh “tủ” để gây đột biến.

  nhìn sang thái lan hay singapore - các đối thủ lớn nhất của chúng ta tại sea games - họ vẫn rất ổn định. singapore có những tay vợt nhập cư từ trung quốc như lin ye (hạng 92) và zhou yihan (100) rất đáng sợ. trong khi tay vợt việt nam có thứ hạng tốt nhất là việt linh chỉ đứng 211 trên thế giới (mỹ trang xếp 231).
  với những gì vừa thấy tại giải cây vợt vàng, trừ khi có đột biến lớn, bóng bàn việt nam mới có hy vọng đoạt hcv sea games, như chúng ta từng có thời của vũ mạnh cường, đoàn kiến quốc, trần tuấn quỳnh (nam) hay ngô thu thủy (nữ) lúc còn đỉnh cao.

  điều đáng ngại hơn nữa là khoảng trống phía sau những tuấn quỳnh, quang linh, mỹ trang, việt linh còn mênh mông hơn nữa, tức là không chỉ có sea games 27 mà những sea games tới, bóng bàn việt nam cũng chưa chắc có vàng. điều đó phản ánh chuyện một thời gian dài chúng ta không làm tốt khâu đào tạo.

  (hoa lư - catphcm)

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  2
  chào ông bạn , lâu quá rùi kg giao lưu nhể . ăn nhiều quá thì tăng cân ( kinh nghiệm bản thân ) không có mà ăn thì suy dinh dưỡng kg đủ thể lực thi đấu đỉnh cao . mảo nhiều quá thể lực yếu đi nếu kg mảo thì trong người bứt rứt khó chịu ngứa ngáy ( kinh nghiệm bản thân giống bb , thèm đánh bb mà kg có ai đánh ... chán ) - tuyển bb yếu đi - tuyển bb rơi vào những điểm trên kg ?

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  24
  the mình bây h phải cho thế hệ trẻ thử lửa theo chiến lươc lâu dài mới được. chứ cứ chín về trình dộ nhưng ý trí non nớt ở đấu trường quốc tế thì vẫn trắng tay thôi. bb là môn bóng bàn khéó kỹ thuật tâm lý không tốt thì không khác gì đánh trân như không biết đánh.
  phải hy sinh một vài thế hệ để cài thế hệ trẻ vào rè luyện mới được. nếu không rè tấm lý trong nước bằng cắch mỗi trận 50 bia thua uống hết và tự trả tiền vậy là phải cố gắng thôi

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •