Đọc thêm: [replacer_a]
Sự khác biệt giữa Man City có Aguero và không có Aguero được khắc họa rất rõ qua 2 trận đấu gần nhất. Tại vòng 19, khi Man City chạm trán Wolves trên sân khách, HLV Pep Guardiola đã chọn rút Aguero khỏi sân để thay bằng thủ thành dự bị Bravo do “người gác đền” số 1 Ederson dính thẻ đỏ. Hệ quả của quyết định ấy là Man City thua ngược 2-3 trước đội chủ nhà và người được chọn ở lại thay Aguero lĩnh ấn trên hàng công, Gabriel Jesus, hoàn toàn im tiếng.

Đến trận đấu với Sheffield United rạng sáng qua, Pep đã sửa sai bằng cách để Aguero đá chính trong vai trung phong ở sơ đồ 4-3-3. Và như đã đề cập, El Kun lập tức nổ súng và chiến thắng cũng lập tức trở lại với Man City.

Như vậy là kể từ vòng 11 đến giờ, trải qua 4 trận tịt ngòi và 4 trận nghỉ dưỡng thương, Aguero đã chính thức trở lại. Một sự trở lại hoành tráng khi đấy đã là bàn thắng thứ 174 của tiền đạo người Argentina ở Premier League trong thập kỷ này, nhiều hơn bất cứ chân sút nào khác trong cùng quãng thời gian.
Rõ ràng, El Kun vẫn là một tượng đài rất khó thay thế ở cả Man City lẫn Premier League. Thế nhưng, Aguero lại đang tính đến khả năng rời Etihad sau mùa này. Tìm ai thay được El Kun, vì thế, thực sự là bài toán khó với Pep và độ khó ấy càng nhân lên sau những gì diễn ra trước Sheffield United rạng sáng qua.

View more random threads: