Trên tờ Chosun của Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã có những chia sẻ rất thú vị về kế hoạch tham dự VCK U23 châu Á 2020, bên cạnh đó là những tâm sự về cuộc sống ở Việt Nam, khi đã trở thành một người rất nổi tiếng.
Nguồn: https://lucky88.net
“Không dễ để Việt Nam có thể tham dự một giải đấu lớn tầm cỡ thế giới như Thế vận hội hay World Cup ở thời điểm này. Bóng đá Việt Nam cần thêm nhiều yếu tố để lên một tầm cao như vậy”, HLV Park Hang Seo mở lời trong cuộc phỏng vấn của phóng viên tờ Chosun.

HLV Park Hang Seo chia sẻ thú vị với báo Hàn Quốc trước thềm giải U23 châu Á 2020
Dù thừa nhận khó khăn, nhưng chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn nhấn mạnh trong bóng đá mọi thứ đều thể xảy ra, và hãy chờ xem U23 Việt Nam làm được gì trên đất Thái Lan sắp tới.
“Tất nhiên ai cũng biết VCK U23 châu Á 2020 là vòng loại của Olympic Tokyo. Tôi cũng không biết điều gì sẽ xảy ra nếu U23 Việt Nam vượt qua vòng loại nữa. Cùng chờ xem sao", tờ Chosun dẫn lời thầy Park.
Bên cạnh mục tiêu ở VCK U23 châu Á 2020, thì cuộc sống của thầy Park ở Việt Nam cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của báo chí Hàn Quốc.
Đáng chú ý, HLV Park Hang Seo trải lòng về sự nổi tiếng của ông ở dải đất hình chữ S, nhưng cũng không quên nói rằng sự nổi tiếng ấy có thể sẽ “tan theo mây khói” sau những thất bại.
“Tôi cảm nhận được sự nổi tiếng đó chứ. Tôi không phải quá thân thiện đâu nhưng cũng không bao giờ từ chối khi bất ngờ có ai đó gọi to tên mình và xin chụp ảnh.
Có điều tôi luôn nghĩ khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, một ngày nào đó có thể những điều không may sẽ đến. Đó là cuộc sống của một HLV bóng đá. Chiến thắng hoặc thất bại sau 90 phút thi đấu. Tôi đang cố gắng sống một cuộc đời thật bình thường vì tôi biết rằng sự nổi tiếng rồi cũng sẽ tan dần như sương khói.
Một lúc nào đó, tôi sẽ phải nghĩ tới việc nghỉ hưu. Nhưng sau đó dù có thế nào, tôi tin rằng những gì mình đã làm đóng một vai trò trong việc thúc đẩy phát triển bóng đá trẻ ở Việt Nam", thầy Park chia sẻ.
Cuối cùng, HLV Park Hang Seo chúc mừng người đồng hương và từng là trợ lý của ông vừa chính thức làm HLV trưởng đội tuyển Indonesia: “HLV nào cũng đều chiến đấu vì danh dự và niềm tự hào mình mang trên vai. Sự có mặt của HLV Shin Tae-yong ở Indonesia là một điều tốt”.
Huyền Trang
Tag : HLV Park Hang Seo VCK u23 châu Á Báo Hàn Quốc