UAE chính là 1 trong 3 đối thủ của U23 Việt Nam tại vòng bảng (2 đội kia là Jordan và CHDCND Triều Tiên), giải U23 châu Á năm 2020. Thậm chí, đội bóng Tây Á còn lại đối thủ đầu tiên của chúng ta tại giải, khi 2 đội sẽ gặp nhau ở sân Chang Arena (Buriram) vào ngày 10/1/2020.
Nguồn: https://lucky88.net
Tuy nhiên, U23 UAE không gặp nhiều thuận lợi trong việc chuẩn bị cho U23 Việt Nam trước giải, cũng không thể sang Thái Lan sớm để làm quen với thời tiết và sân bãi như U23 Việt Nam.

U23 UAE từng hoà với U23 Việt Nam trong trận giao hữu ở sân Thống Nhất cách nay chưa lâu (ảnh: Trọng Vũ)
Thông tin cho biết các CLB UAE vừa từ chối hoãn vòng 12 của giải vô địch quốc gia UAE, diễn ra trong các ngày 1 và 2/1/2020, đồng thời họ cũng sẽ không “nhả” các cầu thủ trong lứa tuổi 23, ngay cả khi họ được triệu tập vào đội tuyển U23 UAE.
Điều này cũng đồng nghĩa với việc U23 UAE không thể gom quân sớm, cũng như không thể sang Thái Lan sớm. Đây là chi tiết rất quan trọng đối với đội bóng Tây Á, bởi thời tiết và múi giờ ở Thái Lan có khác biệt rất lớn với thời tiết và múi giờ ở UAE.
Chính đội tuyển quốc gia UAE đã trải nghiệm điều này xung quanh trận đấu với đội tuyển Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, diễn ra cách nay không lâu. UAE khi đó không kịp thích nghi với thời tiết và khác biệt về múi giờ tại Thái Lan, nên thất bại trước đội bóng đất Chùa Vàng. Sau đó, họ nhận tiếp 1 thất bại tương tự ở vòng Viễn Đông, trước đội tuyển Việt Nam.
Ban đầu, HLV Skorza (người Ba Lan) dự định đưa đội tuyển U23 UAE sang Thái Lan vào ngày 28/12/2019. Tuy nhiên, với tình hình hiện tại, có thể phải sau ngày 2/1/2020, đội bóng Tây Á mới di chuyển sang đất Chùa Vàng.
Chưa hết, ngay trước khi đội tuyển U23 UAE tham dự VCK U23 châu Á năm 2020, Liên đoàn bóng đá UAE bất ngờ giải tán một loạt uỷ ban trong liên đoàn, bao gồm cả uỷ ban kỹ thuật, vốn là nơi quản lý các đội tuyển UAE.
Điều này khiến cho đội bóng của HLV Skorza đối diện với thách thức không nhỏ trước trận gặp U23 Việt Nam, trong ngày ra quân của họ tại VCK giải U23 châu Á.
Thiện Nhân
Tag : UAE U23 Việt Nam giải U23 châu Á Thái lan

View more random threads: