Cách tiết kiệm điện cho các thiết bị mùa hè và mùa đông http://thegioiquattran.com.vn/cach-t...e-va-mua-dong/ là một số mẹo và kinh nghiệm giúp tiết kiệm điện đơn giản nhưng lại rất hiệu quả từ các vật ít tốn điện như đèn điện, quạt điện cho tới các đồ vặt điều chỉnh nhiệt độ như điều hòa nhiệt độ, máy sưởi dầu vốn tốn nhiều điện năng.Với mùa đông ở các gia đình dùng sưởi ấm thì bên chúng tôi khuyên dùng các loại sưởi ấm như Máy Sưởi Dầu Tiross hay Máy Sưởi Dầu Saiko đều là các hãng sưởi, thiết bị sưởi tiết kiệm điện tốt nhé.

Khi nhiệt độ ngoài trời tăng chỉ một độ C, điện năng tiêu thụ của điều hòa sẽ tăng thêm từ 1,5 đến 3% tùy vào loại máy và cách sử dụng. Tương tự, nếu nhiệt độ cài đặt làm lạnh cho điều hòa hạ thấp xuống 25 độ C từ mức 26 độ C, điện năng tiêu thụ cũng lớn hơn 1,5 đến 2,5%.

Một cách sử dụng thông minh là điều chỉnh nhiệt độ trong phòng chênh lệch không nhiều so với nhiệt độ bên ngoài. Và khoảng 4 giờ nên thay đổi nhiệt độ trong căn phòng bằng cách mở cửa ra để không khí tự nhiên vào.

Đêm xuống, nhiệt độ sẽ giảm đáng kể so với nhiệt độ ban ngày. Vì vậy, thay vì sử dụng điều hòa suốt đêm, mở cửa sổ trong lúc ngủ sẽ tận dụng đươc luồng khí mát từ gió trời và điều hòa không khí trong nhà của bạn.

Ngoài ra, bạn nên tuân thủ nguyên tắc, chỉ làm ấm những phòng cần sử dụng. Khi đi ngủ, hãy tắt các thiết bị sưởi ấm trong những phòng không dùng đến, và hãy chắc chắn rằng bạn đã tắt tất cả các thiết bị điện khi đi ra ngoài.

Điều hòa sưởi ấm gián tiếp nên không khí không bị đốt cháy, không gây thiếu oxy, không gây khô da. Khả năng sự cố cháy bỏng là không. Ngoài ra, hiệu suất của điều hòa lúc sưởi ấm lớn hơn hiệu suất lúc làm lạnh khoảng 4%, một máy điều hòa làm lạnh 12.000 BTU, khi sưởi ấm sẽ đạt 12.500 BTU nhưng điện năng tiêu thụ không đổi: 1,2 số/giờ.

View more random threads: