Bình luận viên Trương Anh Ngọc quyết định dành lá phiếu bình chọn Quả bóng vàng 2019 của mình cho trung vệ Van Dijk ở vị trí cao nhất, xếp sau lần lượt là Ronaldo và Messi.
Đọc thêm: [replacer_a]
Lionel Messi giành Quả bóng vàng thứ 6 trong sự nghiệp huy hoàng và rất nhiều bàn thắng của mình. Tuy nhiên, với tư cách nhà báo duy nhất của Việt Nam được mời tham dự cuộc bầu chọn này, mình không bỏ phiếu cho anh, mà cho Virgil van Dijk.
Năm nay, Van Dijk hơn Messi về thành tích tập thể khi Messi thất bại trước chính Van Dijk ở Champions League và bị loại tại Copa America, nhưng lại kém Messi về thành tích cá nhân. Tuy nhiên, một hậu vệ làm sao có thể cạnh tranh về số bàn thắng với một tiên đạo siêu sao được?

Messi giành Quả bóng vàng thứ 6 trong sự nghiệp. Ảnh: Getty.


Năm 2019, Van Dijk là trụ cột của Liverpool đoạt chức vô địch Champions League. Anh được bầu là cầu thủ hay nhất châu Âu mùa 2018/2019, đoạt ngôi á quân Nations League cùng Hà Lan và đang cùng Liverpool chơi tuyệt hay ở Premier League, với vị trí dẫn đầu và hướng đến chức vô địch Anh sau 30 năm.
Trong cuộc bầu chọn này, mình rất coi trọng vai trò của cá nhân trong tập thể, đóng góp vào thành tích của tập thể. Do đó, mình bầu Van Dijk cho danh hiệu Quả bóng vàng vì những thành tích xuất sắc anh và Liverpool cũng như đội tuyển Hà Lan đạt được, bầu Cristiano Ronaldo cho danh hiệu Quả bóng bạc và Quả bóng đồng cho Messi.
Sở dĩ mình xếp Ronaldo trên Messi bởi năm 2019, thành tích của Ronaldo cùng tập thể ở cấp đội tuyển tốt hơn Messi. Vị trí thứ 4 và 5, mình bầu cho hai đồng đội của Van Dijk ở Liverpool là Sadio Mane và Alisson Becker.
Năm nay, các nhà báo cũng được tham gia bầu chọn giải thưởng Yashin dành cho thủ môn xuất sắc trong năm 2019. Mình bầu Alisson của Liverpool và đội tuyển Brazil cho danh hiệu này. Đứng sau anh trong phiếu bầu của tôi là Ter Stegen của Barcelona và đội tuyển Đức, và Ederson của Man City và đội tuyển Brazil.

Nhà báo Trương Anh Ngọc bầu Van Dijk cho danh hiệu Quả bóng vàng 2019. Ảnh: Getty Images.


Năm tới, cuộc đua Quả bóng vàng sẽ diễn ra giữa những ai? Có Messi, Ronaldo và Van Dijk không? Hay có thêm những cái tên khác nữa? Thời gian sẽ trả lời.
Đêm gala trao giải Quả bóng vàng 2019 đã vinh danh Messi. Trong khi đó, trung vệ Van Dijk, Ronaldo lần lượt giành Quả bóng bạc và Quả bóng đồng.