Arsenal bây giờ chỉ là cái bóng của chính mình so với thời gian huy hoàng ngày xưa. Và trong những giai đoạn sa sút này, Arsenal cũng chẳng có được người đội trưởng xứng tầm.
Với một CLB lừng lẫy như Arsenal không khó hiểu khi họ từng sản sinh ra những người đội trưởng vĩ đại như Tony Adams, Patrick Vieira hay Theirry Henry. Tuy nhiên, thời thế thay đổi, vẫn có những thủ quân khiến CĐV Pháo thủ phải đau lòng khi nhắc lại.
Cesc Fabregas
Trong triều đại của Arsene Wenger, một trong những thành công của ông chính là phát hiện ra tài năng của Cesc Fabregas. Chơi cho Arsenal từ 2003 - 2011 đã giúp tên tuổi của ngôi sao người Tây Ban Nha được khẳng định và anh cũng là thủ quân của đội bóng giai đoạn 2008 - 2011. Cesc Fabregas đã đem đến cho Arsenal phong thái chơi bóng đầy hào hoa cho đến bây giờ chưa ai làm được. Thế nhưng việc anh dứt áo ra đi đầu quân cho Barcelona và sau đó là Chelsea (đối thủ của Arsenal) đã khiến CĐV Pháo thủ không còn yêu anh như ngày xưa.

Hình ảnh đẹp của CĐV Arsenal.
William Gallas


Không dễ để William Gallas tạo được thiện cảm với CĐV Arsenal khi anh chuyển đến từ Chelsea. Nhưng khoảng thời gian từ 2006 - 2010 chơi cho Pháo thủ, có thể nói Gallas cũng để lại ấn tượng đẹp qua việc anh được chọn làm thủ quân giai đoạn 2007 - 2008. Thế nhưng những bất đồng sau đó với đồng đội và việc Gallas bỏ sang Tottenham (một đối thủ không đội trời chung với Arsenal) càng khiến CĐV đội này tức giận.

Gallas từng đeo băng thủ quân Pháo thủ.
Robin Van Persie
Nếu CĐV Pháo thủ không chấp nhận việc Gallas sang Tottenham hay Fabregas đá cho Chelsea thì hành động Robin Van Persie ăn mừng trong màu áo Man United khi hay đội gặp nhau chẳng khác gì lưỡi dao cứa vào da thịt họ. Bất chấp việc ngôi sao người Hà Lan đã ghi gần 100 bàn cho Arsenal và làm thủ quân từ 2011 - 2012 thì người ta vẫn không tha thứ cho anh.

View more random threads: