Nguồn lây nhiễm thủy ngân
Đọc thêm: https://bit.ly/30LEO4i
Kim loại thủy ngân là một chất lỏng màu xám bạc, gây hại cho con người khi tiếp xúc với không khí và được hít vào phổi, có thể sinh ra từ hoạt động của các nhà máy điện đốt than đá, lò đốt rác và đám cháy rừng.
Methyl thủy ngân (MeHg) có thể ngấm vào cơ thể khi con người ăn một số loài cá nước mặn và nước ngọt, đặc biệt là loài cá lớn ở đỉnh chuỗi thức ăn như cá mập, cá kiếm, cá vược và cá chó.
Hợp chất thủy ngân vô cơ có thể được tìm thấy trong pin, thuốc uống, thuốc mỡ, thuốc xịt muỗi và một số loại thuốc có nguồn gốc thảo mộc. Hợp chất này có thể gây hại nếu con người hít hoặc nuốt vào cơ thể.
Dạng cuối cùng là thủy ngân phenyl (phenyl mercury) thường có mặt trong các loại sơn sản xuất từ nhựa mủ, sơn ngoại thất, bả chống thấm, mỹ phẩm dành cho mắt và dụng cụ vệ sinh cá nhân. Phenyl mercury xâm nhập vào cơ thể khi hít vào ở dạng hơi, ngấm qua da hoặc qua đường tiêu hóa.
Việc tiếp xúc với thủy ngân diễn ra phổ biến nhất qua đường thức ăn khi tiêu thụ hải sản hoặc thực vật nhiễm độc thủy ngân.
Một khi tiếp xúc với cơ thể, thủy ngân được hấp thụ gần như hoàn toàn vào máu và phân phối tới mọi mô bao gồm bộ não. Nó cũng truyền qua nhau thai đến thai nhi và não thai nhi. Dấu hiệu đầu tiên của việc nhiễm độc thủy ngân là hiện tượng tê và đau nhói ở môi, ngón tay và ngón chân, gọi là chứng dị cảm (paresthesia).
Việc tiếp xúc với thủy ngân trong thời gian dài dẫn đến run rẩy, mất khả năng điều hòa vận động, thay đổi tính cách, mất trí nhớ, mất ngủ, mệt mỏi, đau đầu, giảm cân, căng thẳng tâm lý và viêm lợi. Các triệu chứng này xảy ra khi một người tiếp xúc với nồng độ thủy ngân trong không khí trên 50 microgram/m3.
Biện pháp phòng tránh:
Hiện nay, công ty chúng tôi chuyên cung cấp các loại mặt nạ phòng độc, mặt nạ chống độc, khẩu trang phòng độc.
  • Mặt nạ chống khí gas – hóa học: Mặt nạ toàn phần bao phủ toàn bộ khuôn mặt và đầu, dành cho môi trường cực độc có nhiều hóa chất.
  • Mặt nạ chống khói: Sử dụng vật liệu chống bắt lửa, cách ly khí CO, giúp người sử dụng có thể thở bình thường trong 40 phút.
  • Mặt nạ phòng độc 3M: Mặt nạ che nửa mặt, dùng phổ biến trong các môi trường lao động.
  • Mặt nạ có vòi và bình dưỡng khí oxy: Có thể dùng để lặn dưới nước hoặc môi trường không có khí oxy.

Mặt nạ phòng độc giờ đây không chỉ cần thiết cho các công việc đặc biệt như cứu hỏa, khai thác mỏ,… mà còn được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp, gia đình. Vì vật dụng này giúp bảo vệ an toàn cho mọi người trước các tai nạn có thể ập đến bất cứ lúc nào. Tại Nari, sản phẩm luôn được bán với giá tốt, kèm theo đó là các giấy kiểm định chất lượng, xuất xứ, phiếu bảo hành. Người dùng có thể an tâm tin tưởng mua hàng mà không phải lo sợ mua phải hàng nhái, kém chất lượng.
Chúng tôi cung cấp tất cả các loại mặt nạ phòng độc, mặt nạ chống khói, mặt nạ chống hóa chất, mặt nạ chống cháy……
Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có thêm thông tin kỹ thuật và bản chào giá tốt nhất.

View more random threads: