Nếu bạn là một chủ tiệm có tầm, bạn chắc chắn sẽ không bao giờ chọn tranh treo tường quán café một cách tùy ý. Bất cứ loại hình trang trí nào trong không gian cũng đóng góp một phần không nhỏ tạo nên cá tính riêng biệt cho nơi đó, khiến quán café đó không giống bất cứ địa điểm nào khác. Và dĩ nhiên, chúng sẽ đi vào sâu trong tâm trí khách hàng, gợi nhớ lại khi họ cần tìm một không gian có cảm giác tương tự như vậy.
Xem thêm: https://cocopic.vn/tranh-decor-trang...vay-goi-sec009
Cách thu hút khách hàng này không mới nhưng cũng không bao giờ cũ. Bởi mỗi năm, mỗi mùa, thế giới lại xuất hiện một xu hướng mới hoặc phát triển nét đặc sắc hơn trên nền tảng xu hướng cũ. Tranh treo tường quán café cũng không ngoại lệ. Nôi dung của các bức tranh hiện nay không chỉ gói gọn vào hạt café như trước: quá trình trái café chín mọng, nghệ nhân rang café... Mà còn là những bức tranh gần với đời sống thường nhật hơn và gắn các câu trích dẫn đặc trưng. Sự đa dạng này giúp cho các chủ tiệm có nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên chính điều này cũng khiến họ phân vân ít nhiều. Làm sao để chọn tranh café phù hợp với không gian và ngân sách có thể chi trả? Hãy cùng Cocopic tìm hiểu các lưu ý dưới đây trong quá trình chọn tranh của bạn nhé!
1. Chọn tranh dựa theo đối tượng khách hàng
[replacer_img]
Treo tranh café dựa theo đối tượng khách hàng
Khách hàng chắc chắn là yếu tố đầu tiên bạn cần nghĩ tới khi trang trí không gian quán của mình. Trừ phi bạn là một chủ tiệm vô cùng lập dị, không quan trọng doanh thu lợi nhuận mà chỉ mở quán vì cái thú thích chia sẻ quan điểm về cái đẹp của riêng mình tới mọi người. Còn không, bạn nên lựa chọn tranh café mà đối tượng khách hàng bạn nhắm tới hứng thú.
Hãy viết lên giấy mọi điều về khách hàng của bạn: độ tuổi, giới tính, sở thích, xu hướng, tính cách chung, hành vi,… Ví dụ bạn đang kinh doanh cửa hàng trà sữa. Đối tượng khách hàng của bạn thường sẽ là giới trẻ, chủ yếu thuộc từ tuổi teen tới 25 tuổi, có khả năng tự lập tài chính hoặc được gia đình chu cấp, xu hướng thích thể hiện với bạn bè, tính cách năng động,… Từ đó, bạn có thể lựa chọn các bức tranh có hình ảnh vui vẻ, câu trích dẫn mang tính hài hước để tăng hiệu quả thị giác cho khách hàng. Hành vi của họ tiếp theo sau đó rất có thể sẽ là chụp ảnh với bức tranh của bạn, tiếp tục quay lại cửa hàng hay giới thiệu thêm bạn bè tới cửa hàng của bạn.
Vì lẽ đó, trang trí quán cafe là bước quan trọng không nên làm hời hợt.
2. Chọn tranh cafe phù hợp với thiết kế không gian tổng thể
Mọi thiết kế trong không gian đều cần phải hòa hợp với nhau. Không thể trong cùng một mặt tường lại có 2 kiểu tranh treo tường không hề thống nhất chủ đề, thể loại hay thậm chí không cùng tone màu sắc. Sự bất đồng này chỉ gây ức chế cho người xem chứ không hề thể hiện được sự phá cách như bạn vẫn tưởng.