Cựu danh thủ Nguyễn Văn Sỹ đánh giá, so với hồi King’s Cup, Thái Lan dưới thời HLV Akira Nishino ở thời điểm hiện tại khác hẳn, hay hơn hẳn. Tuy nhiên, từ chỗ Thái Lan như thế, mới thấy đội tuyển Việt Nam vững vàng đến mức nào.
>>Đọc thêm: tỷ lệ kèo

Nhận xét về đội tuyển Việt Nam, thông qua trận đấu với Thái Lan, cựu danh thủ Nguyễn Văn Sỹ cho rằng: “Theo tôi, kết quả hoà trước Thái Lan là kết quả rất tốt, 1 điểm giành được trên sân đối phương là điều có thể hài lòng”.
“Thái Lan kiểm soát bóng nhiều hơn, nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn có nhiều cơ hội có thể ghi bàn, đồng thời cục diện trên sân phản ánh chúng ta không hề đánh mất thế trận trước sức ép của đội chủ nhà” – cựu danh thủ Nguyễn Văn Sỹ nói thêm.
Cái hay của đội tuyển Việt Nam hiện nay còn được nhìn thấy từ chỗ Thái Lan đã khác so với chính họ khi thua chúng ta cách nay khoảng 3 tháng, nhưng đội bóng của HLV Park Hang Seo không hề bị rối loạn: “Có HLV mới, đội tuyển Thái Lan khác hẳn hồi King’s Cup. Họ kiểm soát bóng rất chủ động, lối chơi cũng chủ động”.


Nhấn để phóng to ảnh
Đội tuyển Việt Nam đã thi đấu rất tự tin trước Thái Lan
“Hồi King’s Cup, Thái Lan chủ yếu đá xấu, đá láo, đánh mất phong cách của chính mình, từ đó đánh mất vị thế. Còn hiện tại, đội bóng đất Chùa Vàng chơi bóng dựa trên kỹ thuật và sự bài bản, khi mất bóng họ gây áp lực với đối thủ cũng rất hay. Nhưng trước đối thủ như thế, đội tuyển Việt Nam vẫn đứng vững, chứng tỏ chúng ta tiến rất gần với Thái Lan rồi” – vẫn là lời ông Nguyễn Văn Sỹ.
Cụ thể, ông Sỹ chỉ ra điểm nổi trội của thế hệ cầu thủ hiện nay so với trước đây: “Sự tự tin là điểm khác biệt lớn. Thế hệ cầu thủ hiện tại được cọ xát quốc tế rất nhiều, được chinh chiến quốc tế khi còn rất trẻ, nên bản lĩnh tiến bộ trông thấy”.

View more random threads: