Dù rất nỗ lực, nhưng thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn không tránh khỏi thất bại trước U18 Australia.
Đọc thêm: Cá cược bóng đá
Nếu như U18 Việt Nam khởi đầu vất vả tại lượt trận đầu tiên khi chỉ đánh bại U18 Malaysia tỉ số 1-0, thì U18 Australia lại thể hiện trình độ vượt trội sau chiến thắng hủy diệt 5-1 trước U18 Campuchia. Vì vậy, trận đấu này được đánh giá khó khăn đối với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

U18 Australia thể hiện sức mạnh vượt trội trước U18 Việt Nam. Ảnh: Đình Viên.
Đúng như dự đoán, ngay từ phút đầu tiên, U18 Australia đã có bàn thắng mở tỉ số 1-0 khi Marco Tilio thoát xuống và đánh bại thủ môn Y Eli Nie. Bàn thua này có lỗi lớn của hàng phòng ngự U18 Việt Nam khi đã chơi thiếu tập trung.  • Thua Indonesia, U15 Việt Nam "trắng tay" tại Giải U15 Đông Nam Á  • Cơn đau đầu ở hàng thủ ĐT Việt Nam và những giải pháp cho thầy Park

Nhận bàn thua từ rất sớm, đoàn quân HLV Hoàng Anh Tuấn không còn cách nào khác là phải đẩy cao đội hình để tấn công. Thế nên, hàng thủ càng để lộ ra nhiều khoảng trống hơn.
Trong một hình huống dâng cao, hàng thủ U18 Việt Nam bẫy việt vị không thành công và để Brook băng xuống dễ dàng nhân đôi cách biệt cho U18 Australia.
Chơi chậm và chủ động nhường thế trận cho U18 Việt Nam, nhưng những tình huống lên bóng của U18 Australia lại tỏ ra vô cùng nguy hiểm. Ngược lại, học trò HLV Hoàng Anh Tuấn bế tắc trước dàn cầu thủ cao to đến từ đối phương.
Phút 34, U18 Việt Nam tiếp tục nhận thêm bàn thua nữa khi cú sút xa của cầu thủ U18 Australia khiến Y Eli Nie bắt không dính bóng, bóng bật ra và Marco Tilio dễ dàng băng vào dứt điểm nâng tỉ số lên 3-0.
Những nỗ lực của U18 Việt Nam phải đến phút cuối cùng hiệp 1 mới được đền đáp khi tiền đạo Nguyên Hoàng đánh đầu tung lưới Noah Paul rút ngắn tỉ số xuống còn 1-3, từ pha tạt bóng bên cánh phải của Kim Nhật.
Sang hiệp 2, HLV Hoàng Anh Tuấn đưa ra những sự điều chỉnh về nhân sự khi tung Xuân Tạo, Văn Hữu vào sân để tìm kiếm bàn gỡ.
Dù chơi tốt hơn so với hiệp 1, nhưng U18 Việt Nam cũng không thể một lần nữa đưa bóng vào lưới U18 Australia. Ngược lại vào những phút bù giờ, đoàn quân HLV Hoàng Anh Tuấn còn nhận thêm bàn thua nữa do công Marco Tilio.

View more random threads: