Mỗi các món ăn mang về khẩu vị thơm và ngon, lôi cuốn riêng, lại thích hợp thời tiết nên săn chắc Anh chị sẽ thích.click
lưu ý dở cơm chiều nay sẽ sở hữu được những món:
- Gà rang gừng
- Canh ngao mướp
- Dưa củ cải muối
- Nộm xoài tôm để khô

GÀ RANG củ gừng
Thịt gà cắt miếng vừa miệng, ướp gà với bột canh, nước mắm and vài lát gừng. Cho gà vào nấu cho săn and ngấm gia vị, kế tiếp cho thêm nửa bát con nước, đậy nắp đun nhỏ tuổi lửa cho gà chín và ngấm gia vị. Khi nước cạn hết còn sanh sánh thì tắt lửa, rất có thể nếm nếm thêm chút lá chanh thái thành sợi nếu cần.

CANH ngao MƯỚP
nghêu khi mua về ngâm trong nước muối khoảng 1 tiếng để ngao nhả cát. Chà rửa sạch vỏ ngao và cho ngao vào luộc và khi ngao há hết miệng.
Gạn phần nước dùng để luộc ngao để ra riêng. Phần ruột ngao cũng nhặt để riêng. Phi thơm một phần hành khô băm nhỏ dại, trút phần ruột ngao vào nấu với một ít xíu mắm cho thơm. Gạn phần nước đã luộc nghêu vào nồi, chừa lại cặn bẩn. Mướp nạo bỏ vỏ, thái miếng. Khi nước ngao sôi thì thả mướp vào, hâm nóng khoảng 2-3 phút rồi thả cây hành hoa thái từng miếng nhỏ vào. Nêm thêm chút các gia vị, hạt nêm agi ngon cho vừa miệng. Tắt bếp rồi cho canh ra đĩa.

DƯA CỦ CẢI muối hạt
Dưa củ cải rửa sạch, thái khúc. Củ cải bỏ vỏ, thái mỏng. Hành cây rửa sạch, thái khúc. Pha nước muối bột dưa từ nước hâm sôi để nguội, muối bột tinh sạch. Xếp dưa vào hũ sạch để khô, cùng với nước muối bột dưa vào, cài vỉ tre rồi chặn vật nặng lên ở trên and đậy kín, để nơi thoáng mát. Dưa muối hạt sang ngày thứ 2 có thể ăn được rồi.

NỘM XOÀI tôm khô
rau răm và rau mùi thái từng miếng nhỏ. Hạt lạc rang chín, giã sơ qua. Xoài thái từng sợi hoặc bào sợi, ngâm ngay vào chén nước đá để giữ độ giòn cho xoài. (Nếu xoài chua quá thì bào xong xuôi trộn với một chút ít đường kính trắng, để 10 phút cho ra khô bớt nước chua rồi vắt sạch phần nước vớt bỏ hết, theo mình hãy lựa chọn xoài chua vừa sẽ tuyệt hơn hơn). Tôm để khô ngâm ngập nước 10-15 phút cho nở, rửa sạch sẽ lấy ra để cho ráo nước.
Băm chút hành tím & tỏi, bỏ dầu ăn vào chảo chiên thơm hành tỏi. Tiếp tục đổ tôm vào xào, thêm chút xíu đường kính trắng và chút xíu nước mắm (khoảng 1 thìa cà phê nhỏ). Xào chín bắc ra để nguội (lưu ý tôm phơi khô cũng có thể có vị mặn rồi nên lựa cho chút nước mắm nam ngư không lại bị mặn, để ý khi phi hành củ tỏi đừng để được vàng quá mà đắng khi hành củ tỏi hơi hanh khô vàng là phải cho tôm vào luôn).
3 thìa canh nước mắm ngon (dùng nước mắm nam ngư có độ mặn vừa phải, nếu nước mắm của bạn mặn hơn thì rút ngắn hơn nhé), 2 thìa bột canh đường, nếu cần thiết ngọt hơn thì cho 3 thìa bột canh đường), thêm tỏi ớt băm nhỏ, trộn lẫn cho đều (vì xoài có hương vị chua rồi nên nước dùng để trộn cho món này mình không cho chanh hoặc dấm), những chúng ta có thể thái thêm chút hành củ tím bỏ vô cũng rất ngon.
Vớt xoài ra một chiếc rổ cho khô nước, rồi đổ xoài vào đĩa to, cho tôm phơi khô vào trộn lẫn đều, kế tiếp hành củ tím thái mỏng manh, nước trộn gỏi, trộn lẫn đều, có thể nêm và nếm lại cho vừa miệng, ở đầu cuối rắc rau củ thơm & đậu phộng rang lên trên mặt và sẽ cho ra khay. Lưu ý: rất có thể trộn thêm chút củ hành tây thái từng miếng nhỏ and chút củ cà rốt để tô điểm nếm nếm thêm đẹp không cần không ít nhưng hai món này thái xong xuôi cũng phải ngâm vào trong nước đá để đảm bảo an toàn độ giòn cho món nộm.