Đều là các món ăn thân thuộc nhưng cách thực hiện thơm ngon khiến cho ai ăn cũng mê mẩn.click
nhắc nhở bữa ăn chiều nay gồm có các món:
- sườn xào chua ngọt
- quả mướp đắng xào trứng
- Canh thiên lý nấu tôm
- Salad dưa chuột

sườn xào CHUA NGỌT
thịt sườn heo chặt thành các miếng bé vừa vị, kế tiếp bước đầu chế biến sạch với muối bột. Sẵn sàng 1 nồi nước đã nấu sôi để chần sườn heo (bước này giúp thải trừ những chất bẩn & mùi hôi nếu có của miếng sườn để sau khoản thời gian tạo ra những miếng sườn sẽ thơm và ngon hơn). Sau khi chần qua nước hâm nóng xong xuôi, đổ sườn vào rổ cho thật ráo nước.
fan sẵn sàng chảo nóng có chút dầu ăn & cho các miếng thịt sườn heo vào chiên cho vàng giòn đều hai mặt. Trong khi đợi sườn sốt chiên đc vàng khúm, chuẩn bị nước dùng sốt chua ngọt: nước mắm, đường, giấm, nước lọc and mì chính (nếu thích) con số như phần chuẩn bị, hoà cho tất cả hổn hợp tan đều. Cho đến lúc sườn chín vàng đều hai mặt, nhẹ dịu cho nước sốt chua ngọt vào và đun với nhiệt lửa vừa đun trong vòng khoảng 15-20 phút là nước dùng sốt chua ngọt sẽ ngả gold color cánh gián cùng lúc sẽ sở hữu độ sệt nhất định là được.

khổ qua XÀO TRỨNG
quả mướp đắng rửa sạch sẽ, bổ dọc quả, nạo hết phần ruột rồi xắt miếng mỏng. Phi thơm hành cùng chút dầu ăn, cho khổ qua vào đảo đều, khi mướp chín tới thì cho trứng vào trộn lẫn đều cùng quả khổ qua. Thêm các gia vị cho vừa miệng, trong khi thấy trứng khô là đc.

CANH THIÊN LÝ NẤU TÔM
Tôm nõn rửa sạch sẽ, để ráo nước, tẩm ướp chút các gia vị Khoảng 10 phút cho ngấm. Bông thiên lý rửa sạch, cho ra rổ để cho khô ráo nước. Chiên thơm hành với một chút ít dầu ăn và cho tôm nõn vào khuấy đều để tôm săn thịt lại. Thêm nước vào nồi vừa đảo tôm, để nước đã đun sôi rồi cho bông thiên lý vào. Khi nước nồi canh sôi lại rồi nếm nếm lại gia vị rồi tắt bếp. Đổ canh bông thiên lý nấu tôm ra đĩa, ăn cùng cơm.

View more random threads: