Pereira đã ở Old Trafford được 4 năm nhưng không để lại nhiều điều với NHM. Tuy nhiên có lẽ anh sẽ giống một tân binh của MU với bộ mặt hoàn toàn khác mùa tới.
Đọc thêm: Cá cược bóng đá
"Tôi đã trải qua một thời gian dài ở Manchester đến nỗi bây giờ tôi coi thành phố và câu lạc bộ là nhà của mình và tôi đã vô cùng hạnh phúc khi tiếp tục sự nghiệp ở đây. Ole đã thể hiện niềm tin rất lớn vào tôi và tôi có thể chờ đợi để bắt đầu mùa giải mới dưới quyền ông ấy."
Đó là những gì Andreas Pereira đã phát biểu trong ngày được Man Utd gia hạn thêm 4 năm hợp đồng. Pereira không phải là một gương mặt mới, thế nhưng có lẽ sẽ chẳng có gì là sai khi đứng trên góc độ của một CĐV, chúng ta gọi Pereira phiên bản 2019/2020 là một tân binh.
Nói vậy là bởi lẽ, rất có thể mùa sau chúng ta sẽ được thấy một Pereira hoàn toàn khác, một Pereira khi mới 15 tuổi từng khiến Geoff Watson - tuyển trạch viên của Quỷ đỏ khi đó - cảm thấy ấn tượng một cách sâu sắc, và làm cho Sir Alex Ferguson phải đích thân đến bắt chuyện trước bằng tiếng Bồ Đào Nha (người Brazil nói tiếng Bồ), thay vì là một cái tên chỉ thi đấu tròn vai mỗi lần được ra sân, và phần lớn thời gian phải mài đũng quần trên ghế dự bị.

Pereira mới đây đã ký hợp đồng 4 năm cùng MU.
Tại sao lại nói như vậy? Thứ nhất, trong suốt quãng thời gian 4 năm, Pereira chỉ có 35 lần ra sân cho đội một Quỷ đỏ. Phần lớn thời gian, anh được đem đi cho mượn tại Granada, Valencia và chỉ được giữ lại ở mùa trước. Vì thế, có lẽ đa phần NHM không có ấn tượng gì nhiều với anh.  • "Man Utd bỏ 70 triệu bảng cho Maguire, vậy sao không thử gọi cậu ấy?"  • Lý do "Gã đầu đá" sẽ cập bến Man Utd: Ân tình của Sir Alex và Man City

Và với một cầu thủ chỉ được ra sân vỏn vẹn 597 lần mùa trước, trong đó có 9 lần dự bị và chỉ 6 lần được ra sân từ đầu, đáng lẽ Pereira sẽ phải nằm trong danh sách thanh lý. Thế nhưng không, Pereira được giữ lại, điều đó cho thấy rõ triết lý hướng đến việc trọng dụng tài năng trẻ của Solskjaer, cũng như là một sự bảo chứng về cơ hội chứng tỏ mình mùa tới cho cầu thủ người Brazil. Và vì đó, người ta sẽ có những ấn tượng sâu sắc hơn đối với cầu thủ trước giờ luôn "như có như không" này.

Solskjaer với chiến lược trọng dụng tài năng trẻ sẽ mở ra cơ hội cho Pereira trên hàng công chật chội của MU.
Nói về mùa giải trước, Pereira thường phải ra sân ở vị trí tiền vệ trung tâm - vị trí trái với sở trường của anh. Với bộ kỹ năng với những điểm mạnh là khả năng kiến tạo cơ hội, chuyền bóng, sút sa và tạt bóng, Pereira rõ ràng là hợp với vị trí tiền vệ công, thay vì trở thành một tiền vệ trụ nhưng lại yếu ở khả năng tranh chấp tay đôi cũng như tắc bóng.
Thế nhưng như đã nói, với việc hướng đến chiến lược trọng dụng tài năng trẻ, trong bối cảnh mà Man Utd nhiều khả năng sẽ chia tay Pogba ngay hè này, mùa giải tới sẽ là cơ hội để anh vượt mặt những Juan Mata, Jesse Lingard hay Alexis Sanchez để có một suất thi đấu trên hàng công vốn rất chật chội của MU.
Tất nhiên, mọi chuyện vẫn còn phụ thuộc vào việc Pereira sẽ thể hiện ra sao ở chuyến du đấu sắp tới. Thế nhưng rõ ràng với những điều kiện ngoại cảnh xung quanh, mọi thứ đang diễn biến theo hướng có lợi cho "điệu Samba" vốn vẫn lạc nhịp tại Old Trafford.