Hội nghị khoa học điều dưỡng với chuyên đề "Nâng cao unique thực hành chăm sóc" và "giáo dục điều dưỡng" đã đưa về nhiều kiến thức mới cho nghành y khoa hiện đại.

TIN LIÊN QUAN


  • Đọc thêm: [replacer_a]

Sáng ngày 20-6, Trường Đại học nước ngoài Hồng Bàng tổ chức Hội nghị Khoa học Điều Dưỡng với chuyên đề “Nâng cao quality thực hành chăm sóc” & “giáo dục điều dưỡng”. Hội nghị với sự tham dự của các bác sĩ, nhà khoa học, các chuyên gia, nhà quản lý từ 79 đơn vị gồm trường Đại học, Cao đẳng đào tạo Điều dưỡng cùng những Bệnh viên, cơ sở khám chữa bệnh trong & ngoài công lập.
Với hai chuyên đề trên, Hội nghị Khoa học Điều dưỡng Trường Viện trong năm này có 9 đề tài báo cáo khoa học đến từ các bệnh viện, trường đại học thuộc những content đa dạng, cập nhật & có giá trị khoa học cao thuộc các nghành nghề dịch vụ chuyên môn.
rất nổi bật trong chuyên đề “Nâng cao chất lượng thực hành chăm sóc” có bài tham luận “Đánh giá thực trạng mất nước ở bạn cao tuổi: Thang đo & yếu tố Hình ảnh hưởng” của ThS. Bùi Thị Thu Thủy- BV Thống Nhất, hay “Hiệu quả về tính sát khuẩn của polihexannide 0.1% so với povidone 10% trong thay băng vết mổ sạch” của ThS. Nguyễn Thị Hồng Minh tới từ BV Đại học Y Dược TP.HCM. Với report này, Th.S Hồng Minh đã triển khai những phương thức phân tích để chỉ ra dung dịch Polyhexanide 0.1% trong Betaine 0.1% có tác dụng rửa & sát trùng vết thương giỏi,có tính làm đẹp cao và vết mổ không trở nên thâm đen so với dung dịch Povidone lodine 10%. Phân tích này là nguồn tài liệu để các điều dưỡng, bác sĩ có thể vận dụng vào những thực trạng thực tế.

ThS. Huỳnh Thị Phượng báo cáo tham luận "Thực trạng fan bệnh tăng huyết áp tại 4 bệnh viện tiêu biểu". Ảnh: Hạ Quyên
Dường như báo cáo “Thực trạng bạn bệnh tăng huyết áp tại 6 bệnh viện hạt tiêu biểu” của ThS Huỳnh Thị Phượng đã chỉ rõ thực trạng bệnh nhân tăng huyết áp ngày một nhiều. Theo điều tra từ 416 bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viên tiêu biểu trong TP HCM, ThS. Phượng chỉ rõ ngoài thể trạng thể chất thì Lý Do của bệnh cao huyết áp nằm ở các việc thường xuyên làm của công ty như thực đơn (ăn mặn, ăn rau củ củ…), hút thuốc, việc tận dụng thuốc uống, chuyển động thể lực, tận dụng chất kích thích rượu bia...

Th.S Phượng đã tìm ra những kiến nghị để giảm tỉ lệ bận rộn bệnh cũng giống như giảm cao huyết áp như bổ trợ thay đổi hành động hoạt động, ăn uống; nâng cao nhận thức của tín đồ bệnh, cộng đồng…
Riêng đối với chuyên đề “Giáo dục điều dưỡng”, ThS.GV. Trần Thị Thuận- Trưởng Khoa Điều dưỡng Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng cũng đã có phần báo cáo chi tiết tham luận với content “Giảng dạy và lượng giá thực hành lâm sàng”. ThS. Trần Thị Thuận cũng chính là trưởng phòng ban CLB Điều dưỡng Trường - Viện (CLB thuộc Khoa Điều dưỡng Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng, đc ra đời vào năm 2018) trong event Hội nghị Khoa học Điều dưỡng Trường - Viện lần I.
Hội nghị với các report, tham luận đã hỗ trợ nhiều kiến thức y học, giúp cho việc điều trị, giảng dạy đạt thêm nhiều kết quả. Đây cũng chính là cơ hội để sinh viên ngành Điều dưỡng thuộc Khối ngành sức đề kháng của Trường ĐH Hồng Bàng đc tiếp cận các kiến thức tiên tiến trên trái đất, giúp sinh viên có những định hướng học tập and nghiên cứu sau đây.

View more random threads: