Nhu cầu thuê tăng mạnh nhờ cuộc chiến tm Mỹ - Trung đang leo thang đã đẩy mức giá thuê đất khu công nghiệp trung bình trong quý 2/2019 lên mức mới với 95 USD/m2/chu kỳ thuê, tăng 15,8% so với cùng kỳ, theo Jones Lang Lasalle Việt Nam (JLL Việt Nam).
Đọc thêm: phong thuỷ aio city

(2)Giá thuê trung bình không bao gồmphí duy tu hạ tầng, phí dịch vụ và thuế VAT. Nguồn JLL
Ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất trong quý thẩm định là thị trường thành phố Hồ Chí Minh, một trong hai nền kinh tế lớn nhất cả nước, vẫn dẫn đầu với mức 162 USD/m2/chu kỳ thuê. Long An hiện đang được ngắm là chọn lựa mới kế cạnh 2 địa điểm đầu tư truyền thống là Bình Dương và Đồng Nai.
chi phí thuê nhà xưởng xây sẵn dao động từ 3,5-5,0 USD/m2/tháng với kỳ hạn thuê tối thiểu 3-5 năm. Mức thuê này tăng nhẹ so với kỳ cập nhật hai quý trước đây, nhờ nhu cầu đối với loại hình này đang tăng mạnh.
Trong quý 2/2019, thị trường khu công nghiệp miền Nam với 5 thị trường chính là TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Long An có tổng diện tích đất cho thuê 25.060 ha, cao gấp hai,5 lần so với miền Bắc.
Dù tầm giá thuê tăng cao nhưng tỷ lệ lấp đầy trung bình đạt mức cao với 81%, chủ yếu nhờ vào TP-HCM, Bình Dương và Đồng Nai. Trong đó, Bình Dương và Đồng Nai là các địa bàn phát triển về công nghiệp đầu tiên tại Việt Nam nên được chiêm ngưỡng là điểm đến được săn đón nhất cho các nhà phát hành thành lập mới nhờ nền tảng chắc chắn để phát triển sản xuất, bao gồm hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ và giấy tờ hành chính được thiết lập đạt chuẩn để giúp đỡ hoạt động của các nhà thầu.
Do quỹ đất ngày nay đã đạt tỷ lệ lấp đầy cao, nguồn cung nổi bật đến từ các công đoạn tới của các khu công nghiệp hiện hữu hoặc các khu công nghiệp mới đã được thiết lập để đưa ra thị trường nhằm tận dụng nhu cầu ngày càng tăng.
JLL thăm dò có khoảng 18.290 ha đất đã được định hướng cho phát triển công nghiệp tại địa điểm phía Nam, phần lớn nguồn cung tập hợp cốt yếu tại các tỉnh Long An, Bình Dương và Đồng Nai.
Do căng thẳng tm Mỹ-Trung thẩm định sẽ tiếp diễn leo thang, xu hướng chuyển dịch ứng dụng từ Trung Quốc sang chỗ Đông Nam Á sẽ tiếp diễn đem đến ích lợi cho toàn địa bàn, bao gồm cả VN.
khi mà, việc Việt Nam nỗ lực gia tăng vùng thương mại tự do, trong đây mới nhất là Hiệp định tm tự do Châu Âu – nước ta (EVFTA) vừa được ký kết vào cuối tháng 6 năm 2019, cũng được kỳ vọng sẽ tăng cường sức hấp dẫn của thị trường công nghiệp Việt Nam, xúc tiến nhu cầu đối với địa ốc công nghiệp trong nước.

View more random threads: