Tìm hiểu về loại hoa lan đuôi chồn
Đọc thêm: lan hồ điệp tết
dồi dào người ưa chuộng lan hồ điệp, đặc trưng là loại lan đuôi chồn cũng bởi chúng mang vẻ cực đẹp độc đáo ấn tượng cùng hương thơm dịu dễ chịu mà lại lâu tàn. Loại lan này còn được biết tới với tên gọi khác như lan sóc ta, sóc lào. Loại lan này có tên khoa học là Rhynchostylis Retusa. Với đặc điểm nổi trội dễ nhận ra đó chính là phần mặt dưới của lá thường có đường sọc trắng mờ chạy dọc. Bề mặt dưới lá màu sẽ nhạt hơn bề mặt trên. Lá dài khoảng 40cm và khá dày. Lá có hình trạng chữ V và hai đầu lá non chia 2 thùy nhọn hoắt.

Tìm hiểu về loại hoa lan đuôi chồn
nổi bật nhất trên loại lan đuôi chồn này chính là phần hoa của chúng. Hoa lan đuôi chồn có dạng chùm xòe tròn như chiếc đuôi sóc. Mỗi chùm hoa sẽ có các bông đan xếp khít vào nhau có màu trắng khá đốm tím có hương thơm nhẹ nhàng. Hoa thường nở vào khoảng tháng 4 hàng năm và mỗi khi ra hoa thường rất đẹp.
Click :>> Khám phá vẻ đẹp của lan vũ nữ
Mẹo chọn giống lan đuôi chồn để có thứ giống tốt nhất
bởi vì là cây khó tính khi chăm sóc phải để có được thành công ngay từ đầu trong quá trình trồng hoa lan Đuôi chồn bắt buộc bắt buộc chọn lựa những ngọn lan tươi, xanh thẫm, bánh tẻ chưa ra lá mới ở ngọn là okie nhất. Vì đây là giống cây không có chức năng tích trữ dồi dào dinh dưỡng, nếu lúc chọn lựa giống lan đuôi chồn, phải lựa chọn các ngọn quá non, thì dễ bị sốc môi trường, không ra rễ dẫn tới chết và còi cọc, mặt khác chọn lựa ngọn quá già sẽ lâu ra rễ nhưng nhanh lụi tàn, do già hóa.
tuy nhiên, khi tuyển lựa giống lan đuôi chồn buộc phải quan sát lá cây nên có màu xanh đậm, các rễ trên thân nên có màu khoảng 20 % là rễ màu trắng bạc. Không lựa chọn những ngọn héo, vàng, úa hoặc rụng lá, phải bảo đảm khô ráo, không bị ướt hoặc bị ẩm, nếu bị ẩm hay ướt sẽ gây thối lan và mầm bệnh.
lựa chọn giá thể trồng lan Đuôi chồn
Lan Đuôi chồn cũng như đầy đủ các loài lan đơn thân khác bắt buộc giá thể trồng lan đuôi chồn thật thoáng đãng, phải có thể ghép lên gốc cây hay trồng trong chậu với một ít than to để giữ ẩm. Thời gian đầu mới cấy ghép các bạn nên để lan đuôi chồn hạn chế mưa để cây không bị thối ngọn.

chọn lựa giá thể phù hợp cho lan đuôi chồn
Kỹ thuật trồng hoa lan Đuôi chồn
Chuẩn bị vật liệu, chất trồng:
Vật liệu thích hợp nhất được quyết định bởi các đặc tính của cây trong đẹp hoàn hảo. Đối với loài lan đuôi chồn là thân cây gỗ được bóc vỏ hoàn toàn, sẽ đáp ứng đầy đủ mục đích về nước, rất thoáng đãng cho rễ lan.
Xử lý vật liệu:
Vật liệu thân cây gỗ được bóc vỏ hoàn toàn, ngâm nước 7 ngày, để cho gỗ thấm toàn bộ nước và giảm hiện tượng gỗ hút ẩm của cây lan khi ghép vào.
Cắt tỉa vệ sinh:
Khi mua lan về buộc phải được cắt loại bỏ rễ khô và đã chết, cắt rễ chỉ để còn 10-15cm, việc cắt rễ nhằm loại bỏ phần rễ đã bị tổn thương phong phú, đồng thời loại bỏ nấm bệnh trú ngụ trong rễ.
Thời điểm: bạn buộc phải cắt tỉa sớm, tốt nhất là ngay sau khi mua về.
Vào gỗ: Kỹ thuật trồng hoa lan Đuôi chồn bằng giải pháp ghép gốc, ứng dụng dây thép bọc nhựa, buộc bảo đảm vào thân gỗ, hay có thể ứng dụng những đinh bằng tre hay gỗ đóng vào vị trí ghép ở thân cây.
Để đảm bảo cho cây lan đuôi chồn có tỷ lệ sống cao nhất, ít bị chết do bệnh thối nhũn ta bắt buộc buộc cây lan trúc đầu xuống đất hay song song với mặt đất, quá trình làm này giảm được hoàn toàn hiện tượng ứ đọng sương, nước ở ngọn cây, gây thối bệnh cho cây, đồng thời khi cây sinh trưởng sẽ hướng động lên phía trên, tạo vẻ đẹp hoàn hảo. Sau đó, bỏ khô không tưới trong 3-7 ngày đầu tiên nhằm giúp vết thương lành miệng.
cách làm chăm sóc hoa lan Đuôi chồn
Lan Đuôi chồn khi mua các cây đã trồng thuần thì đem về treo địa điểm khô thoáng mát, ngưng tưới nước 2 ngày rồi mới tưới trở lại để cây quen dần với khí hậu vườn nhà. Với cây được bóc từ rừng về nên xử lý ngâm thuốc nấm trong 15 phút rồi treo ngược, tưới thuốc kích rễ. Cần nhớ treo địa chỉ Thông thoáng, giảm mưa, và tưới lại ngay khi cây khô để cây nhanh chóng ra rễ, chờ khi cây nhú rễ mới thì cấy ghép vào giá thể.
Khi mà cây đã trồng ra rễ có lợi thì buộc phải tưới nước giữ ẩm hàng ngày ngay khi thấy giá thể khô. Tùy theo tiểu khí hậu từng vườn mà lựa chọn phương pháp tưới cho thích hợp. Mùa nắng bắt buộc tưới rất nhiều lần hơn, mùa mưa chỉ tưới khi thấy giá thể đã khô.

View more random threads: