Những tiết lộ của Giovanni Galeone đã khiến người hâm mộ Juventus cảm thấy vô cùng bất ngờ.
Đọc thêm: nhan dinh bong da uc
Mặc dù đã giành đến 11 danh hiệu trong vòng 5 năm nhưng Massimiliano Allegri vẫn bị Juventus chấm dứt hợp đồng. Nguyên nhân chính đến từ việc ông không thể giúp Bianconeri lên ngôi tại UEFA Champions League. Sau khi vị chiến lược gia người Livorno rời Turin, ban lãnh đạo Juventus đã phải rất vất vả để tìm kiếm 1 HLV mới. Cuối cùng, Maurizio Sarri là người được chọn.

Fabio Paratici và Pavel Nedved đã góp tiếng nói khiến Juventus chia tay Allegri.
Trong những buổi trả lời phỏng vấn, Allegri đều bày tỏ sự vui vẻ và tiết lộ rằng mình cảm thấy rất thoải mái sau quãng thời gian căng thẳng với công tác huấn luyện. Tuy nhiên, theo Giovanni Galeone, cựu cố vấn của “quý ngài vui vẻ”, mọi chuyện lại không đúng như vậy. Trả lời phỏng vấn với Il Fatto Quotidiano, ông cho biết:  • Mùa hè đến, Ronaldo cùng dàn sao Juventus rủ nhau đi biển  • CHÍNH THỨC: Juventus khóa chân trụ cột Nam Mỹ thêm 5 năm

“Gasperini là 1 thiên tài. Ông ấy đã không phạm sai lầm và luôn mong muốn được tiến lên phía trước. Tuy nhiên, ở trên sân Allegri mới là số 1.
Tôi muốn gửi lời xin lỗi đặc biệt đến Andrea Agnelli nhưng Allegri đã cảm thấy bị phản bội. Thật không dễ dàng để nói lời tạm biệt. Tôi đã từng khuyên ông ấy nên ra đi từ nhiều năm trước. Hiện tại, Allegri đang hạnh phúc với Ambra.”
Trên thực tế, Chủ tịch Andrea Agnelli đã có ý định giữ chân Max Allegri ở lại Juventus và ông đã công khai điều ấy ngay sau trận thua Ajax Amsterdam tại UEFA Champions League. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Pavel Nedved và Giám đốc thể thao Fabio Paratici đã không đồng tình. Vậy nên, sau buổi họp kín, cả 2 đã đi đến quyết định chia tay.