Để tạo nên thành công, nhân tài là điều không thể thiếu, và giữ chân nhân tài cũng được xem như sứ mệnh của bất kỳ tổ chức hay tập thể giàu tham vọng nào.
ĐỌc thêm: https://keohay.net/du-doan-ty-so/
"Hiền tài là nguyên khí quốc gia", câu nói trải qua hơn 600 của Thân Nhân Trung, một vị quan dưới thời nhà Lê sơ vẫn còn mang giá trị đến tận ngày nay. Nó chỉ cho chúng ta hiểu, một tổ chức hay tập thể nào muốn thành công, con người chính là hạt nhân quan trọng nhất. Tìm được nhân tài, giữ chân họ được xem như sứ mệnh sống còn, và LĐBĐ Việt Nam đang đứng trước sứ mệnh đó, khi họ phải bằng mọi cách giữ chân được HLV Park Hang-seo.
Để nói về thành công của HLV người Hàn Quốc là điều quá thừa thãi, truyền thông Việt Nam tốn quá nhiều giấy mực cho việc đó. Từ thành tích, con người đến lối chơi, thầy Park làm hài lòng tất cả chúng ta. Quan trọng nhất, ông còn tạo dựng được cho bóng đá Việt Nam một vị thế chưa từng có trong lịch sử.

ĐT Việt Nam dưới thời thầy Park vẫn chưa biết đâu mới là giới hạn.
Nếu so sánh với năm 1998, thời điểm mà ĐT Việt Nam với "thế hệ vàng" đầu tiên đạt ví trí cao nhất trên BXH FIFA (84) cũng chưa lấy được sự nể phục từ các nền bóng đá khác như hiện nay. HLV Park Hang-seo không phải là bậc thầy về triết lý như Pep Guardiola hay Johan Cruyff, thành công của ông chỉ đơn giản là hiểu mình và hiểu người.  • CHÍNH THỨC: VFF sắp thương thảo hợp đồng mới, sẽ giữ HLV Park Hang-seo cho bóng đá Việt Nam  • Điểm tin bóng đá Việt Nam tối 12/06: VFF nói gì về thông tin tăng lương để giữ chân HLV Park Hang-seo?

Chưa bao giờ chúng ta thấy thầy Park thua trong những trận cầu mà đội bóng của ông được đánh giá cao hơn, chi tiết tưởng chừng đơn giản ấy nhưng bao đời HLV trước đó của ĐT Việt Nam vẫn chưa thể làm được một cách trọn vẹn. Xa hơn, ông còn giúp ĐT Việt Nam, U23 Việt Nam tạo ra những trận cầu điên rồ khi kết liễu các đối thủ mạnh hơn hẳn.
Một điều đáng lưu ý nữa, thầy Park tạo ra tất cả thành công trên với mức đãi ngộ thấp hơn nhiều người đồng cấp trong khu vực. Vào năm 2018, thống kê chỉ ra rằng thu nhập của HLV Park Hang-seo (22.000 USD/tháng) thua gấp 8 lần thu nhập của HLV trưởng ĐT Indonesia Luis Milla (160.000 USD/tháng), và thua 4 lần HLV trưởng ĐT Thái Lan Milovan Rajevac (100.000 USD/tháng).

Trách nhiệm của VFF là giữ chân "hiền tài" này lại với bóng đá Việt Nam.
Chúng ta đều biết rằng cả hai HLV trên giờ đều đã bị sa thải vì thánh tích kém cỏi. Nhưng không thể vì thế mà chúng ta chỉ trích VFF được, công bằng mà nói thời điểm đặt bút ký hợp đồng với bóng đá Việt Nam, hồ sơ của thầy Park không hoành tránh như Luis Milla hay Milovan Rajevac được.
Còn hiện tại, sau ngần ấy thành công vang dội, chắc chắn chúng ta không thể để mất HLV này được. Việt Nam sau ngần ấy năm thay đổi tư duy làm bóng đá phần nào tạo được cơ sở, tiền đề để phát triển, nhưng người có thể cụ thể hóa tất cả điều ấy, biến nó thành hiện thực, không ai làm tốt hơn HLV Park Hang-seo.
Người đàn ông 60 tuổi thực sự là hiện tượng hiếm có trong lịch sử bóng đá Việt Nam, tầm ảnh hưởng của ông thậm trí lan rộng ra nhiều lĩnh vực khác trong xã hội. Giữ chân thành công thầy Park bây giờ không chỉ là sứ mệnh của VFF, nó còn là sứ mệnh của cả nền bóng đá Việt Nam.

View more random threads: