Từ một tiền đạo có khả năng bị thanh lí hợp đồng ở tuổi 14, cầu thủ này đang trở thành một trong những hậu vệ cánh xuất sắc nhất thế giới.
Đọc thêm: https://keohay.net/nhan-dinh-bong-da-hom-nay/
Nếu Manchester United theo đuổi thương vụ này đến cùng, hậu vệ phải của Crystal Palace sẽ trở thành cầu thủ người Anh đắt giá nhất từ trước tới nay. Nhưng Aaron Wan-Bissaka ắt hẳn không bị áp lực bởi nó, như cái cách anh đã chơi chắc chắn trước Tottenham trong trận đấu ra mắt vào cuối tháng 2 năm 2018, tiếp sau đó là Manchester United và Chelsea, tất cả diễn ra chỉ trong vòng 13 ngày.
Cơn bão chấn thương của Crystal Palace, bao gồm cả hậu vệ phải Joel Ward đã trao cho Wan-Bissaka cơ hội bước ra ánh sáng. "Tôi không hề lo sợ", đây là những gì anh phát biểu sau khi đối đầu Spurs. Mặc dù để thua cả ba trận, nhưng hậu vệ này không phải chịu bất kì trách nhiệm nào trong số đó. Cần phải nhắc đến một điều, Christian Eriksen, Alexis Sanchez và Eden Hazard là ba cầu thủ mà Wan-Bissaka được giao nhiệm vụ theo kèm ở ba trận đấu trên. Anh được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất trong trận thua 2-3 trước Manchester United, và giành luôn danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 3 của Crystal Palace, ngay trong lần xuất hiện đầu tiên ở đội một.
Wan-Bissaka được HLV Roy Hodgson hoàn toàn tin tưởng ở hành lang cánh phải từ thời điểm đó, anh cũng kết thúc mùa 2018/2019 với tư cách là cầu thủ xuất sắc nhất năm của Crystal Palace. Đặc biệt hơn, Wan-Bissaka chỉ mới có hai năm chơi với vị trí hậu vệ cánh phải.

Wan-Bissaka đã tìm ra vị trí phù hợp nhất với mình.
Sinh ra và lớn lên ở Croydon, một nơi gần Palace nhưng Wan-Bissaka cùng gia đình mình lại là fan của Arsenal và Thierry Henry là thần tượng từ nhỏ của hậu vệ này. Xuất phát điểm của anh là một trung phong cắm, sau đó chuyển sang chơi tiền đạo cánh.  • Sao PSG gieo sầu cho Arsenal và Manchester United  • Manchester United đã có được một Ryan Giggs mới!

Tình cờ, trong một buổi tập ở mùa giải 2015/2016, Wan-Bissaka bị xếp chơi như một hậu vệ cánh phải và được giao nhiệm vụ kèm cặp Wilfried Zaha, một trong những cầu thủ tấn công tài năng, khó đoán và có tốc độ cao nhất ở Premier League. Nhưng, như thường lệ, Wan-Bissaka đã đối mặt với thử thách này mà không hề sợ hãi.
Ngày tiếp theo, đối thủ của anh là tiền vệ đầy kĩ thuật Andros Townsend. Một lần nữa, Wan-Bissaka lại thể hiện được tâm lí phòng thủ cực kì vững vàng của mình. Những phẩm chất của hậu vệ này cũng đã được bộc lộ: sức mạnh, thể lực và quan trọng nhất là anh ấy biết cách phòng ngự trước những cầu thủ có đẳng cấp cao.

View more random threads: