Tìm hiểu về Redirect 301 - chuyển hướng URL
Đọc thêm: SEO
Rất nhiều người khi nhìn thấy website của mình check trên ahrefs hay các công cụ khác có hiện tượng:
domain.com/bai viet-->301 domain.com/bai viet khac
Thì không hiểu nó là gì. Nhiều khi thấy lo lắng sợ rằng mình đang bị lỗi hay bị hack... Tuy nhiên nó lại là một thứ hết sức thường nhật. Chính chúng ta khi làm Seo cũng cần sử dụng nó cho mục đích hướng người dùng đi đến nơi mà chúng ta muốn. Đó là chuyển hướng URL
Vậy Redirect 301 là gì?
Là việc bạn sử dụng một hành động nào đó giúp cho một tên miền này chuyển hướng sang tên miền khác. Hoặc từ bài viết này sang bài viết khác trên cùng một trang hay khác trang cũng được. Ví dụ
domain1.com sang domain2.net
Hoặc domain1.com/baiviet1 sang domain1.com/baiviet2 hay domain1.com/baiviet1 sang domain2.com/baiviet

Nghĩa là bạn muốn hướng những người tìm kiếm thông tin tại một địa chỉ này sang một địa chỉ khác mà không ảnh hưởng gì đến nội dung bên trong.
Lợi ích của chuyển hướng 301 trên site
Khi bạn muốn thay đổi đuôi sau tiền tố domain để hướng người đọc theo một hướng khác mà không làm thay đổi nội dung. Bởi trước đó, người đọc đã có thời gian đọc và lưu URL của một bài viết cũ trước đó.
Đồng thời, google cũng khuyến khích bạn redirect nội dung từ trang cũ sang trang mới. Để google có thể hiểu là bạn đã có quá trình hoạt động trước đó. Nhờ vậy bạn cũng được đánh giá cao hơn rất nhiều so với việc đi coppy nội dung y hệt và đặt một url mới cho một trang mới.

Đối với người làm seo. Khi bạn muốn chuyển nội dung của một site tương tự sang một site khác hoặc một bài viết nọ sang bài viết kia. Điều hướng sẽ không làm mất đi những khách hàng đã đọc trước đó. Trong khi chúng ta muốn gửi đến họ một nội dung gần tương tự nhưng mới hơn.
Hỗ trợ việc Seo một đích mới mà không cần phải xóa hay làm gì với đích cũ mà google đã nhận TOP trước đó.
Một số cách phổ biến để redirect 301 hiện nay
Có nhiều cách để điều hướng hay chuyển hướng 301. Nhưng hiện nay phổ biến là các cách làm sau:
1/ Chuyển hướng 301 với file.htaccess (chúng ta sẽ đi kỹ về nó hơn ở phần dưới)
2/ Cài plugin trong workpress:
Nếu bạn đang dùng website chạy nền tảng WP bạn chỉ cần cài mới một plugin Redirect. Sau đó vào Add url cũ và url mới vào - áp dụng nó là sẽ chuyển hướng ngay lập tức cho bạn.
Cài Plugin: Bảng tin - gói mở rộng - cài mới - tìm redirect. Sau đó bạn nhấn cài mới, kích hoạt nó lên là xong.
Cách dùng: Vào bảng tin - công cụ - redirect. Vào đây, bạn add link cần chuyển và đích muốn chuyển hướng đến. Rồi nhấn áp dụng là bạn đã thành công rồi.

View more random threads: