Dù Serie A còn 3 vòng đấu nữa mới chính thức khép lại nhưng Atalanta đang đứng trước cơ hội rất lớn giành quyền dự C1.
Đọc thêm: Tip bong da
Mùa giải trong mơ của Atalanta tiếp tục sau khi đội bóng có chiến thắng 3-1 trước Lazio tại Olimpico, qua đó xây chắc vị trí thứ 4, đồng thời phả hơi nóng vào gáy đội xếp thứ 3 là Inter Milan. Sau khi kết thúc trận đấu, HLV Gian Piero Gasperini chia sẻ với Sky Sports: "Đội bóng chúng tôi đã làm một điều phi thường, giờ đây Atalanta tin nhiều hơn vào tấm vé dự Champions League. Chiến thắng trên sân của Lazio trong bối cảnh bị dẫn trước thậm chí còn giá trị hơn."
Gasperini đã được hỏi về khát vọng của đội bóng trong phần còn lại của mùa giải và trận chung kết với Lazio ở Coppa Italia. Ông cho biết: "Chúng tôi đã bắt đầu tin về Champions League, dù ban đầu mục tiêu là Europa League. Niềm tin gia tăng sau trận hòa với Empoli. Tuy nhiên để đạt được điều này không phải dễ dàng bởi Atalanta chịu sức ép từ hai ông lớn AS Roma và AC Milan."

Sau chiến thắng 3-1 trước Lazio, cánh cửa ra đấu trường số một châu Âu đã mở ra với Gasperini và học trò.
Khi được đặt câu hỏi sẽ ưu tiên mục tiêu giành vé dự Champions League hay vô địch Coppa Italia, HLV 61 tuổi đã khẳng định: "Tôi luôn ưu tiên Champions League, nhưng may mắn là chúng tôi không phải chọn lựa. Thành tích của đội bóng đôi khi không chỉ là những chiếc cúp, đạt được mục tiêu đề ra mới quan trọng."  • Kịch tính phút 90+6, Napoli giành ngôi Á quân Serie A  • Bắn hạ "Đại bàng", Atalanta bắt đầu mơ về Champions League

Sau chiến thắng 3-1 trước Lazio ở vòng 35 Serie A, Atalanta đã đảm bảo chắc chắn vị trí thứ 4 với nhóm bám đuổi. Kể cả trong trường hợp AC Milan có thắng Bologna ở trận đấu muộn vòng này, họ vẫn hơn hai đội phía sau 3 điểm.