Không phải nước sạch thông thường, thứ nước "thần kỳ" này trong cắm hoa mới chính là trợ thủ giúp hoa nhà bạn tươi lâu tới tận 10 ngày.
  • 6 bước hướng dẫn bạn cách cắm hoa bằng xốp đúng chuẩn
  • 12 lời khuyên để tạo nên cách cắm hoa hoàn hảo đến từng chi tiết
  • 15 cách cắm hoa tuyệt đẹp vào mùa xuân mà lại tiết kiệm ai cũng nên dắt túi để căn nhà bừng sáng


Cắm hoa vào nước là một trong những cách quá đơn giản để giữ hoa tươi lâu. Thế nhưng đây chưa phải là cách tối ưu nhất để giúp hoa được rực rỡ trong nhiều ngày. Bởi lẽ nếu cắm hoa vào nước thông thường, cũng chỉ 2 - 3 hôm thôi là hoa đã có triệu chứng bắt đầu xuống sắc, héo úa rồi.
Các chuyên gia đã bật mí cho bạn một loại nước "thần kỳ" giúp hoa tươi lâu đến 10 ngày cơ đấy. Và đó chính là loại nước ngọt có gas cực quen thuộc với chúng ta.
Cụ thể ta phải làm như thế nào?
Đơn giản thôi, thay vì dùng hoàn toàn nước thì khi cắm hoa, bạn sử dụng 50% nước ngọt có gas với 50% là nước sạch.


Sau đó, bạn cắm những bông hoa tươi đã được cắt gốc vào bình. Cách này sẽ giúp bạn giữ được sự tươi tắn của hoa trong thời gian lâu.

Lưu ý một chút xíu, với những lọ thủy tinh màu trong, bạn nên dùng nước ngọt có gas màu trắng, còn nước ngọt có màu thì bạn chỉ nên cho vào những bình gốm sứ hay bình đục mà thôi.
Có như vậy lọ hoa của bạn sẽ đẹp mắt hơn rất nhiều.

Được biết, do bên trong nước ngọt có đường cùng nhiều chất dinh dưỡng cung cấp cho hoa, nhờ đó sẽ giữ hoa tươi lâu hơn.
Nguồn: https://meobiart.net/ve-tranh-phong-canh/
Từ khóa liên quan: vẽ tranh phong cảnh biển, vẽ tranh phong cảnh quê hương, vẽ tranh phong cảnh làng quê, vẽ tranh phong cảnh đơn giản, vẽ tranh phong cảnh đẹp, cách vẽ tranh phong cảnh quê hương đơn giản, vẽ tranh phong cảnh mùa hè, vẽ tranh phong cảnh miền núi, vẽ tranh phong cảnh trường học, vẽ tranh phong cảnh đơn giản mà đẹp, vẽ tranh phong cảnh ngày tết, vẽ tranh phong cảnh thác nước

View more random threads: