HLV Trần Bình Sự đã có những chia sẻ thẳng thắn về việc Lương Xuân Trường thường xuyên ngồi dự bị tại Buriram United.
ĐỌc thêm: Cá cược thể thao
Dù vừa có pha kiến tạo đẳng cấp cho đồng đội tại Buriram United ghi bàn ở đấu trường AFC Champions League mới đây. Nhưng đường chuyền đó chưa thể giúp Xuân Trường lấy lại suất đá chính khi trở về đấu trường Thai League.

Xuân Trường sẽ rất khó đá chính ở ĐT Việt Nam nếu cứ tiếp tục dự bị tại Buriram United.
Chứng kiến điều này, cựu HLV ĐT Việt Nam là Trần Bình Sự lo ngại việc ngồi dự bị quá lâu tại Buriram United sẽ khiến cơ hội góp mặt tại ĐTQG của Xuân Trường là không cao.  • U18 Việt Nam chính thức chốt danh sách: Có tên "Tiểu Công Phượng"  • "U18 Việt Nam cần cải thiện về mọi mặt"

Chia sẻ với truyền thông Việt Nam, ông nói: “Cầu thủ muốn về phục vụ đội tuyển quốc gia thì phải thi đấu thường xuyên. Dù Xuân Trường tốt đến mấy mà không được thi đấu, gọi những cầu thủ như vậy lên tuyển là điều không phổ biến. HLV nào cũng cần những người được thi đấu. Năm ngoái, Trường còn được chơi khá nhiều (trong màu áo HAGL ở V-League - PV). Nhưng năm nay, tại Buriram, cậu ấy được đá quá ít”.
Ông nói tiếp: “Đánh giá chuyên môn của tôi cho rằng Xuân Trường chỉ thích hợp đá trong điều kiện đội áp đặt lối chơi, chủ động cầm bóng và điều phối thế trận. Khi chơi với đối thủ cần pressing, cần gây áp lực, có nhiều tình huống tranh chấp 5 ăn 5 thua thì Trường không phát huy được. Thể lực, tranh chấp của cậu ấy đều yếu.
Cậu ấy có cố gắng đấy nhưng vẫn không khắc phục được. Trường không được đá ở Buriram vì cầu thủ Nhật Bản (Hosogai Hajime - PV) cùng vị trí đá rất tích cực, mạnh mẽ, tranh cướp bóng rất quyết liệt.

King's Cup sắp tới là cơ hội để HLV Park Hang-seo đánh giá phong độ của Xuân Trường.
ĐT Việt Nam sẽ hội quân vào cuối tháng 5 tới để chuẩn bị cho giải giao hữu King's Cup tại Thái Lan sắp tới. Nhiều khả năng HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục điền tên Xuân Trường trong danh sách tham dự giải nhằm đánh giá phong độ của tiền vệ đang thuộc biên chế HAGL.
Nếu thể hiện không tốt, Xuân Trường sẽ khó có suất đá chính ở tuyến giữa ở ĐT Việt Nam tại giải đấu lớn tiếp theo sau là như vòng loại World Cup 2022.

View more random threads: