Trở lại sau án treo giò vì chiếc thẻ đỏ ở vòng đấu đầu tiên, Quế Ngọc Hải tiếp tục có vào bóng nguy hiểm bằng gầm giày với hậu vệ Văn Kiên CLB Hà Nội.
Cái gầm giày tai hại ...
Gầm giày - một trong những vị trí mang đến sự vững chãi cho các cầu thủ khi thi đấu trên mặt cỏ. Chính vì thế, nơi đó được thiết kế với nhiều chiếc đinh đủ độ chắc và sắc. Và cũng từ hiện thực ấy, trong luật FIFA, những pha vào bóng bằng gầm giày luôn phải lãnh những án phạt rất nặng vì nó mang đến sự nguy hiểm khôn lường cho cầu thủ đối phương.

Ngọc Hải khiến Dominik gãy xương sườn.
Ấy thế mà, Quế Ngọc Hải hết lần này đến lần khác lại dùng gầm giày làm thứ vũ khí trong những pha tranh chấp bóng. Ở vòng đấu đầu tiên, chính cái gầm giày của số 3 Viettel đã khiến cho Dominik Schmitt gãy xương sườn. Trong tình huống này, rõ ràng Hải Quế đã chủ động vào bóng quyết liệt trên mức cần thiết khi pha lên bóng của SHB Đà Nẵng vẫn chưa phải là quá nguy hiểm. Nhưng có lẽ "thói quen" đã khiến trung vệ này "hạ thủ vô tình".


Để rồi hôm nay, cũng với cái gầm giày tai hại đó, Quế Ngọc Hải lại biến Văn Kiên trở thành nạn nhân tiếp theo. Không có một lời bào chữa nào dành cha pha vào bóng nguy hiểm ấy khi 4 vết đinh tròn vẫn còn "lưu dấu" trên ống đồng của hậu vệ CLB Hà Nội. Một lần nữa, NHM lại nhắc đến Ngọc Hải trong 1 trận đấu anh nhạt nhoà cùng Viettel, và 1 trận đấu ở đó anh lại triệt hạ đối thủ không thương tiếc.

Cú vào bóng bằng gầm giày của Ngọc Hải với Văn Kiên.
Hẳn chưa ai quên cú vào bóng của trung vệ xứ Nghệ ở V-League 2015 và khiến tiền vệ Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) phải giải nghệ sau đó. Một tình huống khiến khớp gối của Anh Khoa không còn khả năng hồi phục vì cú tác động quá mạnh vào chân trụ.
... Đến bao giờ từ bỏ?
Tất nhiên, sẽ không một ai đến với bóng đá để khiến cho các đồng nghiệp phải đau đớn, thậm chí là giải nghệ. Bởi lẽ tất cả đều chỉ muốn mưu sinh bằng sức lao động và đôi chân của mình. Rõ ràng, sau tai nạn của Anh Khoa, Quế Ngọc Hải đã có những chuyển biến tích cực. Anh không còn vào bóng bất chấp như trước, ít chơi tiểu xảo và trở thành một thủ lĩnh thật sự.

Ngọc Hải đã có những chuyển biến tích cực sau tai nạn Anh Khoa.
Trong 2 chiến dịch AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019 vừa qua, có thể nói cầu thủ sinh năm 1993 là cái tên quan trọng nhất của hàng trung vệ ĐT Việt Nam. Anh chứng tỏ được tài năng cũng như khả năng vực dậy tinh thần cho các đồng đội ở những thời khắc khó khăn.
Tuy nhiên, giờ đây khi trở lại đấu trường V-League, cái thói quen ấy dường như vẫn còn với 2 pha bóng kể trên. Và nên nhớ rằng, cả 2 tình huống thô bạo ấy, Ngọc Hải luôn nhận được sự theo dõi trực tiếp của HLV Park Hang-seo từ trên khán đài. Ống kính quay được khuôn mặt của thầy Park sau cú vào bóng của Hải Quế với Dominik Schmitt trên khán đài sân Hoà Xuân, một cái lắc đầu ngao ngán đã nói lên tất cả.

Trung vệ gốc Nghệ An cần cải thiện nhiều hơn trong thời gian tới.
Với vai trò là một trung vệ, một lá chắn quan trọng của đội bóng, sự quyết liệt trong những pha tranh chấp là luôn cần thiết. Nhưng sự quyết liệt trên mức cần thiết với thứ vũ khí là cái gầm giày của Ngọc Hải đã, đang và sẽ bị lên án rất nhiều. NHM tự hỏi đến bao giờ trung vệ này mới từ bỏ thói quen xấu này và đến khi nào anh mới thể hiện được đúng đẳng cấp, đúng sự mẫu mực mà lẽ ra đã có từ lâu.
Bóng đá Việt Nam đã có những bước chuyển mình tích cực sau những thành công vang dội trong hơn 1 năm trở lại đây. Các lứa U16, U19, U20, U22,U23, ĐTQG và cả V-League đang được NHM theo dõi, quan tâm và ủng hộ nhiều hơn. Vì thế, hình ảnh không đẹp từ những pha va chạm nguy hiểm như của Quế Ngọc Hải vừa qua rất cần bài trừ, xoá sạch. Mỗi cầu thủ có ý thức về đôi chân của bản thân và hãy biết tôn trọng đôi chân của đối thủ, đến khi ấy, khán giả sẽ càng yêu mến, tiếp tục hy vọng vào tương lai tươi sáng cho bóng đá nước nhà.
Nguồn: https://www.lucky88.com

View more random threads: